[Nóng] Gần 100 Y Bác Sĩ BV Bạch Mai xin nghỉ việc: Không thể là bình thường

(Bacsihanoi24h) Theo ông Lê Như Tiến,nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, việc gần 100 cán bộ y bác sĩ viết đơn xin ra khỏi bệnh viện không phải chuyện bình thường.

Mới đây, câu chuyện gần 100 cán bộ, y bác sĩ cốt cán của Bệnh viện Bạch Mai viết đơn xin chuyển công tác thu hút sự chú ý của dư luận. Hiện vấn đề này đang có nhiều suy diễn khác nhau, không tốt cho Bệnh viện Bạch Mai và ngành Y tế.

Liên quan đến việc có gần 100 cán bộ, y bác sĩ cốt cán của Bệnh viện Bạch Mai viết đơn xin chuyển công tác, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đã có trao đổi với ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội.

100 cán bộ bạch mai xin nghỉ việc
Ông Lê Như Tiến cho rằng việc có gần 100 cán bộ y, bác sĩ viết đơn xin ra khỏi bệnh viện là chuyện không bình thường (ảnh TL).

Xem thêm: Dịch vụ truyền nước tại nhà
Xem thêm: Truyền nước tại nhà hà nội

Theo ông Lê Như Tiến, việc gần 100 cán bộ y bác sĩ viết đơn xin ra khỏi bệnh viện không phải chuyện bình thường. “Đây là vấn đề cần phải được xem xét, tìm hiểu rõ nguyên do, động cơ”, ông nói.

Nếu như, việc xin ra khỏi bệnh viện có nguyên nhân từ thu nhập thì cần thiết phải nghiên cứu, để điều chuyển chính sách cho phù hợp nhằm đảm bảo đời sống của y bác sĩ để họ yên tâm công tác. Còn vì lý do sợ chống tiêu cực thì đó cũng là dấu hiệu tốt, không gì phải lo lắng.

Ông Lê Như Tiến cho rằng, cơ quan cấp trên quản lý Bệnh viện Bạch Mai cần vào cuộc để làm rõ vấn đề. Đằng sau đó là nguyên nhân nào để tìm giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Trước đó, Báo Nhà báo & Công luận đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, đơn vị chủ lực trong hoạt động khám chữa bệnh của ngành Y tế.

Nhiều năm trở lại đây, tại bệnh viện này xảy ra nhiều vấn đề phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố tiêu cực.

Nội bộ tại bệnh viện Bạch Mai cũng chứa đựng nhiều yếu tố bất đồng. Mới đây, có gần 100 y, bác sĩ, cán bộ cốt cán của bệnh viện này viết đơn xin điều chuyển công tác.

Đây là chuyện hy hữu chưa từng có trong lịch sử bệnh viện này.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận có sự việc trên. Nhưng ông Hùng cho rằng đó là sự việc bình thường.

Trái ngược với quan điểm của ông Hùng, nhiều ý kiến cho rằng đây là hiện tượng không bình thường.

Được biết thời gian qua, tại Bệnh viện Bạch Mai xảy ra nhiều biến cố, có vụ việc bị điều tra, khởi tố.

Vào tháng 9 năm 2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Nguyễn Quốc Anh, SN 1959, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; Nguyễn Ngọc Hiền, SN 1960, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Trong quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm rõ hành vi của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế, chủ trương xã hội hóa liên doanh, liên kết mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh, vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước, quy định của Bộ Tài chính và Bộ Y tế, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án, nâng giá thiết bị lên nhiều lần, đẩy giá dịch vụ lên cao nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người bệnh, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Hành vi trên của lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngoài vụ việc tiêu cực trên, mới đây xảy ra vụ việc tại Bệnh viện Tim Hà Nội, dư luận cho rằng có liên quan đến một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai hiện nay. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ.

Nguồn: Báo Công Luận

>>  Dấu hiệu cảnh cáo sốt xuất huyết
> > Dịch vụ tiêm truyền tại nhà

Chạm để gọi ngay

Contact Me on Zalo